Sự đa dạng các loại tô vít và dụng cụ cầm tay hiện nay

Đăng bởi An Thắng vào lúc 20/03/2021

Trong bộ dụng cụ cầm tay hiện nay không thể thiếu ít nhất một chiếc tô vít. Tô vít và các loại dụng cụ cầm tay hiện nay là trợ thủ đắc lực cho con người trong các công việc liên quan đến sửa chữa dụng cụ gia đình, đồ nội thất, trong sản xuất và nhiều công việc khác nữa. Để hiểu rõ hơn về sự đa dạng cũng như những cải tiến vượt trội của tô vít nói riêng và các loại dụng cụ cầm tay nói chung hiện nay mời quý khách hàng cùng tham khảo thông tin dưới đây.

1, Sự đa dạng các loại tô vít và Dụng cụ cầm tay hiện nay

Ở giai đoạn Cổ Đại và Trung Đại tô vít và các loại dụng cụ cầm tay khác còn hết sức thô sơ. Sự phát triển của tô vít gắn liền với cải tiến của ốc vít còn các loại dụng cụ cầm tay khác thì hầu như không được chú trọng. Theo thời gian và nhu cầu của người dùng, những chiếc tô vít dần được cải tiến về loại mũi vít, kiểu dáng và những tính năng khác đi kèm.

  • Vào khoảng thế kỷ 19, Henry Phillip phát minh ra tô vít hoa khế dùng để kết nối các cấu trúc bằng gỗ hay nội thất, giúp thao tác tháo siết ốc vít chính xác hơn.
  • Tô vít mũi vuông: với thiết kế mũi vặn vít hình vuông, ăn khớp với đầu ốc vít và loại bỏ được hiệu ứng trơn trượt trong quá trình vặn. Tô vít mũi vuông được sử dụng đầu tiên trong ngành công nghiệp xe hơi của Ford.
  • Tô vít mũi Torx dạng ngôi sao 6 cạnh: đây là loại tô vít rất quen thuộc với các kỹ sư xe hơi. Sản phẩm có ưu điểm chống trượt ngay cả trong những trường hợp tốc độ siết nhanh và momen lớn.
  • Tô vít lục giác: với thiết kế đầu mũi vít hình lục giác và chỉ dùng được với các loại bu lông lục giác. Tô vít này giúp chống trượt hiệu quả, thao tác tháo siết bu lông lục giác nhanh chóng.

Ngoài ra còn nhiều loại tô vít có hình dạng mũi vặn vít khác nhưng chúng không phổ biến nên ít được nhắc tới.

Sự chuyên biệt hóa các loại tô vít hiện nay

Bên cạnh sự đa dạng hình dạng mũi vặn vít, tô vít ngày nay còn được cải tiến về chất liệu và hình dạng tay cầm so với tô vít hình quả lê ban đầu. Những cải tiến đó phải kể đến như sau:

  • Chất liệu làm thân tô vít: Thân tô vít được làm bằng chất liệu thép đặc biệt, có độ cứng cao, khả năng chống xoắn gãy tốt. Một số loại tô vít có mũi vít được mạ Crôm chống xước hoặc được làm nhiễm từ giúp thao tác với ốc vít dễ dàng hơn.
  • Chất liệu của tay cầm tô vít: Tay cầm tô vít không đơn thuần chỉ là gỗ mà hiện nay còn nhiều loại tay cầm khác làm bằng nhựa tổng hợp, cao su…giúp tạo sự êm ái và thân thiện với bàn tay người dùng.
  • Chú trọng đến sản xuất tô vít và các loại dụng cụ cầm tay có thể tái chế, thân thiện hơn với môi trường.
  • Đa dạng chủng loại, đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp mới hiện nay: tô vít cách điện dùng trong sửa chữa thiết bị điện, tô vít chính xác dùng trong ngành điện – điện tử, tô vít chạy pin dùng trong sản xuất thiết bị điện tử, tô vít cán gỗ chống dầu chuyên dùng trong môi trường dầu nhớt…

Bên cạnh sự cải tiến không ngừng của tô vít là sự ra đời và phát triển của nhiều loại Dụng cụ cầm tay khác như: bộ chìa vặn, bút thử điện, kìm các loại, búa… Các loại dụng cụ cầm tay ngoài hỗ trợ công việc trong cơ khí, sản xuất thì còn giúp sửa chữa các đồ dùng sinh hoạt, trong đời sống hàng ngày của chúng ta một cách hữu hiệu. Bộ dụng cụ cầm tay cơ bản là thứ không thể thiếu trong tủ đồ nghề của mỗi gia đình.

2, Vessel – Thương hiệu dụng cụ cầm tay số 1 Nhật Bản.

Sự đa dạng các loại tô vít và Dụng cụ cầm tay Vessel

Trên thị trường tô vít nói riêng cũng như các loại dụng cụ cầm tay nói chung không thể không nhắc đến thương hiệu Vessel. Vessel là nhà sản xuất hàng đầu các loại tô vít và dụng cụ cầm tay của Nhật Bản.

Được thành lập vào năm 1916, thương hiệu Vessel tập chung chế tạo các loại dụng cụ cầm tay cung cấp cho ngành công nghiệp Nhật Bản và phát triển vươn xa ra toàn thế giới. Vessel rất chú trọng đến chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu về dụng cụ cầm tay của người dùng.

Để liên hệ mua các dụng cụ cầm tay Vessel hay cần giải đáp thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vessel
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn